Tomorrow's Leaders – Lãnh đạo trẻ tương lai

  • Friday, Apr 05 2013
  • Written by 

Tomorrow's Leaders – Lãnh đạo trẻ tương lai

 

Buổi “Tập huấn Kỹ năng lãnh đạo và điều hành các hoạt động tập thể” do Công ty Smartcom phối hợp với các trường trên địa bàn Hà Nội tổ chức với sự tham gia của các cán bộ lớp, bí thư, chi đoàn đã diễn ra vào 14h chiều Thứ 5 (04/04/2013) tại Smartcom Trung Hòa Nhân Chính.

Sinh viên ra trường hầu như đều trong tình trạng “thừa kiến thức – thiếu kỹ năng” và ước mơ trở thành những nhà lãnh đạo là ngọn lửa cháy bỏng dữ dội trong tiềm thức họ. Nhưng ít ai biết rằng, để ước mơ đó thành hiện thực, sinh viên phải cố gắng hoàn thiện bản thân nhiều như thế nào. Ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, vậy tại sao chúng ta lại không tự trau dồi cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể vững vàng bước vào “trường đời” bằng chính đôi chân và nghị lực của mình?

Nhằm giúp cho các bạn sinh viên nắm bắt và hiểu rõ hơn những công cụ điều hành cùng những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong lãnh đạo, điều hành hoạt động tập thể và tâm lý đám đông và phát huy khả năng lãnh đạo, Smartcom đã tổ chức buổi “Tập huấn Kỹ năng lãnh đạo và điều hành các hoạt động tập thể – Tomorrow's Leaders”.

 

Buổi tập huấn với sự tham gia của các lớp trưởng, lớp phó, bí thư đoàn đến từ nhiều trường đại học khác nhau như : Đại học Ngoại Thương, Đại học Công đoàn, Học viên Ngân hàng,....

 

Cùng tham gia trò chơi khởi động “Kết chùm”, tạo thành những chùm 3, chùm 4 hay chùm 8 với những vòng tay, cái ôm hay cụm đầu lại với nhau. Thông qua trò chơi, sinh viên có thể hiểu rõ hơn về sức mạnh đoàn kết, tinh thần đồng đội. Đó sẽ là những yếu tố góp phần giúp bạn tạo nên thành công.

“Thầy ơi, em không tìm thấy chùm nào để kết” – không biết bạn nam này có tránh được hình phạt vì bị thua không nhỉ?

Những gia đình nhỏ đoàn kết với các tên gọi vô cùng độc đáo và có 1-0-2 như nhóm “Thắng thum thủm”, “Thiệt thì thua”, “Dũng dâm dê” hay “Ngọc ngớ ngẩn” ,...

Những câu hỏi, bài tập vận dụng trí thông minh, khả năng thuyết trình, thuyết phục trước đám đông. Một nhà lãnh đạo giỏi không những có đầu óc linh hoạt mà còn phải là người biết truyền cảm hứng tới đồng nghiệp của mình.

 Một cây làm chẳng nên non

“Nhiều” cây chụm lại nên hòn núi cao

Tập trung tư duy, khả năng sáng tạo, thu thập ý kiến, trình bày ý tưởng ,... - những yếu tố, kỹ năng cần thiết để có thể trở thành một người lãnh đạo thông minh

Những khoảnh khắc ngắn ngủi nhưng để lại trong tiềm thức mỗi người những bài học, kinh nghiệm sâu sắc

Tomorrow's Leaders – Lãnh đạo trẻ tương lai !

 

Read 3063 times
Rate this item
(0 votes)
Published in S-community

  Liên kết Mạng xã hội

KỲ THI SÁT HẠCH HỌC BỔNG

IELTS Special một trong những khoá học đặc biệt nhất của

Read more

Smartcom đồng hành tìm

Hult Prize là cuộc thi ý tưởng kinh doanh toàn cầu dành cho

Read more

  Liên kết

Style Setting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %